Rao bán đất ruộng trên... giấy chiếm đoạt hơn 2,5 tỉ đồng
Đăng ngày 04-06-2020 15:29

Sáng 4-6, Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam đối với Mai Xuân Khánh (49 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo mua bán đất ảo chiếm đoạt hơn 2,5 tỉ đồng của nhiều bị hại.

Cụ thể, từ đầu năm 2019, Khánh đưa ra thông tin giả mình đang sở hữu nhiều thửa đất ruộng ở phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng và muốn rao bán lại. Thông qua các mối quan hệ xã hội, thông tin này nhanh chóng được truyền đi, qua đó, có 8 bị hại nghe lời chào mời hấp dẫn này đến tìm gặp Khánh để đặt cọc tiền mua đất.

Khi gặp họ, Khánh hứa hẹn sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất ở. Cá biệt, có người chưa tin, Khánh hứa hẹn sẽ xây nhà trên diện tích đất ảo, khi hoàn thành sẽ giao cả nhà và đất cho bị hại. Mỗi trường hợp nêu trên, đối tượng chiếm đoạt số tiền đặt cọc từ 100-400 triệu đồng. Thế nhưng, sau thời gian dài chờ đợi mòn mỏi, các bị hại không nhận được đất và cả tiền đặt cọc.

Tiếp nhận điều tra, cơ quan Công an đã xác định toàn bộ số lô đất mà Mai Xuân Khánh rao bán là đất nông nghiệp (đất ruộng) thuộc diện quản lý của UBND phường Hoà Khánh Nam và đơn vị này không rao bán hay giao bất kì ai quản lý. Sau khi có đầy đủ chứng cứ khẳng định tội phạm, sáng nay, Mai Xuân Khánh đã chính thức bị khởi tố, bắt giam 4 tháng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

NGŨ HÀNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT