Hỗ trợ hơn 300 triệu đồng cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại quận Hải Châu (đợt 2)
Đăng ngày 16-09-2020 09:00

Từ ngày 16 -17/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ sinh kế cho 113 hộ dân tại quận Hải Châu. Đây là hợp phần bổ sung trong khuôn khổ Dự án ứng phó dịch bệnh Covid-19 do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Phương thức thực hiện chi trả thông qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank).

Hội Chữ thập đỏ phối hợp các phường khảo sát và thẩm định các trường hợp gia đình khó khăn trên địa bàn

Tổng số tiền hỗ trợ trong đợt 2 là 318 triệu đồng, trong đó mức hỗ trợ cho mỗi hộ 1 khẩu là 1 triệu đồng, 2 khẩu là 2 triệu đồng, từ 3 khẩu là 3 triệu đồng. Đối tượng được nhận hỗ trợ là những hộ gia đình thuộc diện bị giảm, mất thu nhập, mất việc làm vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và chưa nhận được hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ và các nguồn nào khác. Trong đó, ưu tiên hộ gia đình có người khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình neo đơn, nữ giới là lao động chính trong gia đình, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi... tại phường Thuận Phước, phường Bình Hiên, phường Bình Thuận (quận Hải Châu).

UBND các phường thông báo rộng rãi và niêm yết công khai danh sách các hộ dân được nhận tiền hỗ trợ tại Ngân hàng Agribank

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã cấp phát tiền mặt hỗ trợ sinh kế cho 104 hộ dân tại các phường Nại Hiên Đông, An Hải Bắc, Thọ Quang (quận Sơn Trà) với số tiền hỗ trợ là 302 triệu đồng. Lũy kế đến nay đã có 217 hộ dân trên địa bàn quận Sơn Trà và Hải Châu được hỗ trợ với tổng số tiền là 620 triệu đồng.

Chương trình “Góp gạo sẻ chia” cho các gia đình khó khăn diễn ra tại nhà sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn quận Cẩm Lệ 

Cùng với đó, Hội tiếp tục triển khai chương trình “ATM gạo - Hạt giống tâm hồn”, “Góp gạo sẻ chia”... trao tặng 40 tấn gạo cho 4.000 người dân với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng; cùng với các gian hàng tự chọn rau, củ, quả. Các đối tượng ưu tiên bao gồm: hộ gia đình có người khuyết tật, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ, người cao tuổi. Tại các điểm cấp phát, Hội đã kết hợp tổ chức điểm truyền thông, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT