Công an các địa phương giúp dân ứng phó với bão số 6
Đăng ngày 11-10-2020 19:56

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 6, tại thành phố Đà Nẵng đang có mưa to và gió giật mạnh khiến nhiều vùng ngập sâu, cây cối ngã đổ. Lực lượng Công an phường, xã túc trực 100% sẵn sàng ứng phó với bão và hỗ trợ người dân khi có sự cố.

Tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, ngay từ sáng sớm, Công an phường phối hợp với các lực lượng khác đã nhanh chóng hỗ trợ người dân đưa tàu thuyền lên bờ an toàn. Ảnh hưởng từ bão số 6 nên tại đây có gió rất to, nhiều cây cối ngã đổ trên đường, nhận tin báo từ người dân, lực lượng cũng ngay lập tức có mặt để khắc phục sự cố, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Ông Đặng Quang Khánh - người dân địa phương cảm kích: "Gió to quá nên cây ở đây gãy ngang, treo trên dây điện. Cũng may là lực lượng đến kịp, không thì chập điện sẽ rất nguy hiểm".

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát khu vực cũng thường xuyên tuần tra, nhắc nhở người dân không đến những khu vực nguy hiểm, đặc biệt là không ở lại trên các bè nuôi cá trên sông để tránh sự cố đang tiếc trong tình hình thời tiết diễn biến phức tạp. Trung úy Nguyễn Văn Hoài Nam – Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà nói thêm về nhiệm vụ: "Chúng tôi trực 100% quân số. Từ sáng sớm đến bây giờ đã ra quân khắc phục sự cố và nhắc nhở người dân".

Tại huyện Hòa Vang mưa lớn nhiều ngày liên tiếp cùng với ảnh hưởng của bão số 6 cũng đã khiến nhiều tuyến đường ngập sâu, xảy ra tình trạng sạt lở rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Lực lượng Công an cũng đã bố trí các tổ chốt chặn, điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân không đi vào khu vực nguy hiểm.

NGŨ HÀNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT