Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng trong đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép
Đăng ngày 11-06-2021 03:40

Ngày 10-6, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng gồm Nguyễn Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) - Giám đốc công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” dưới danh nghĩa chuyên gia.

Theo tài liệu điều tra, vốn có thời gian lao động tại Đài Loan, Kim Anh đã quen biết với nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei. Khi về Việt Nam, Kim Anh được yêu cầu đại diện pháp lý để đứng ra thành lập công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET với mức lương 12 triệu đồng /1 tháng cho chức danh Giám đốc và ra Đà Nẵng làm việc.

Từ tháng 9-2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở và hoạt động kinh doanh. Đến tháng 3 - 2021, Jiang Fei nhờ Kim Anh sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho 1 người bạn tên Wang Xu vào Đà Nẵng - Việt Nam dưới danh nghĩa chuyên gia. Thực chất của việc làm này là để cho Wang Xu được nhập cảnh Việt Nam hợp pháp và sau đó sẽ về làm việc cho Jiang Fei. Nhiệm vụ của Kim Anh là giúp hoàn tất hồ sơ, giao cho công ty dịch vụ để Wang Xu vào được Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra đang hoàn tất hồ sơ để phục vụ quá trình đấu tranh, làm rõ vụ việc.

NGŨ HÀNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT