Ra quân xử lý xe “cơi nới”, quá tải trọng
Đăng ngày 01-07-2022 15:43

Sáng 1-7, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn thành phố Đà Nẵng thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố ra quân kiểm tra xử lý xe "cơi nới", quá tải trọng và các vi phạm khác liên quan đến xe ô-tô trên địa bàn.

Từ 6h sáng, chúng tôi có mặt tại Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn. Chỉ trong vòng chưa đến 1 giờ đồng hồ, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây đã cho dừng kiểm tra hàng loạt phương tiện đi qua địa bàn. Rất nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý.

Ngoài việc xử lý kiên quyết những trường hợp vi phạm nghiêm trọng, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây cũng tích cực tuyên truyền, vận động chủ phương tiện, người điều khiển thực hiện các biện pháp tháo, cắt thùng xe không đúng so với thiết kế. Nhiều chủ phương tiện đã cam kết tự tháo gỡ, trong đó nhiều chủ xe tự tháo gỡ ngay tại chỗ.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Thái Văn Thắng cho biết, trong buổi sáng của ngày đầu ra quân, lực lượng làm nhiệm vụ tại Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn đã triển khai kiểm tra hàng loạt các trường hợp vi phạm và đa số chấp hành tốt các quy định. Nhiều trường hợp đã thực hiện ký cam kết tự tháo gỡ. Theo Trung tá Thắng, việc tuyên truyền và nhắc nhở các lái xe thực hiện đúng quy định được thực hiện triệt để, quyết liệt và bước đầu có hiệu quả, nhưng vẫn còn một số trường hợp chây ì không thực hiện, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Tại Trạm CSGT Cửa ô Hòa Phước, Trung tá Trương Ngọc Chiến, Trạm trưởng cho biết, buổi sáng ra quân đạt nhiều kết quả.

"Hiện nay người dân đặc biệt quan tâm và bức xúc tình trạng xe cơi nới thành thùng chở quá tải. Lực lượng làm nhiệm vụ đã buộc các chủ doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện bằng mọi cách phải khắc phục, cắt thùng xe đã cơi nới. Chúng tôi quyết tâm xử lý đến cùng các trường hợp vi phạm", trung tá Trương Ngọc Chiến nhấn mạnh.

Có mặt tại khu vực dọc tuyến quốc lộ 14B (đoạn từ phía Tây cầu Tuyên Sơn đến cầu vượt Hòa Cầm), chúng tôi chứng kiến hàng loạt xe tải cơi nơi, quá tải trọng bị lực lượng của Đội CSGT-TT Công an quận Cẩm Lệ xử lý buộc chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện tháo gỡ, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế phê duyệt”.

Hai tổ thực hiện nhiệm vụ tại cung đường này, với điểm kiểm tra ngay tại Trung tâm Hội chợ triển lãm đã liên tục tuần tra, thực hiện nhiệm vụ trong buổi sáng của ngày ra quân. Thậm chí, tại chốt kiểm tra, Đội CSGT-TT Công an quận Cẩm Lệ còn bố trí máy hàn cắt để có thể hàn cứng phần tự cơi nới ngay tại chỗ các phương tiện vi phạm không chấp hành cam kết tháo dỡ.

Đến 9 giờ, lực lượng làm nhiệm vụ đã cho dừng kiểm tra hàng chục trường hợp, trong đó có nhiều trường hợp vi phạm được tuyên truyền, nhắc nhở, viết bản cam kết không tái phạm. Hầu hết các trường hợp đều cam kết tự tháo dỡ phần cơi nới nhưng cũng có nhiều phương tiện cơi nới theo kiểu lắp ghép, đối phó gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ.

Trang thông tin điện tử Công an thành phố

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT