Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” lần thứ hai
Đăng ngày 06-08-2022 23:05, Lượt xem: 320

Ngày 6-8, Hội  Sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” lần thứ hai - năm 2022. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022 – 2027).

Năm nay, cuộc thi nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường phổ thông, đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố ngay từ những ngày đầu phát động với hơn 30 đề tài đăng ký tham gia ở các lĩnh vực như: Giáo dục, Y tế, Dịch vụ, Du lịch, Nông - lâm - ngư nghiệp, Tài chính, ngân hàng,...


Các đội thi trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp trước Hội đồng Giám khảo

“Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” không chỉ là một “sân chơi”, mà còn là cơ hội dành cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Sau 3 vòng thi: Sơ khảo, Đào tạo chuyên sâu và Bình chọn khán giả, 10 đề tài xuất sắc nhất đã vượt qua các đối thủ của mình để giành tấm vé vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các đội đã tranh tài qua 2 phần thi: Trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp và Bảo vệ đề tài trước phản biện của Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Qua đó, Ban tổ chức sẽ chấm điểm và chọn ra quán quân chinh phục giải thưởng Cuộc thi.


Ban tổ chức trao giải nhất cho đề tài "Áo dành cho trẻ tự kỷ" của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đề tài "Áo dành cho trẻ tự kỷ" của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN; Giải Nhì thuộc về đề tài "Găng tay phục hồi chức năng ứng dụng robot mềm'' của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Đại học Bách khoa - ĐHĐN; Giải Ba thuộc về đề tài ''Hệ thống quản lý rác thải sinh hoạt'' của nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Đại học Kinh tế - ĐHĐN. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải Khuyến khích, 2 giải Tiềm năng và 2 giải Triển vọng cho các đội dự thi.

cuộc thi “Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” nhằm mục đích kiến tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực, giúp các bạn học sinh, sinh viên được tự do sáng tạo, nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế năng động như hiện nay. Đồng thời, Ban tổ chức mong muốn sẽ làm cầu nối giữa các doanh nghiệp và các dự án khởi nghiệp. Bên cạnh việc thể hiện tài năng và ý tưởng của mình, các bạn học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi cũng được đào tạo các kiến thức về khởi nghiệp công nghệ, được hỗ trợ phát triển và hoàn thiện sản phẩm bởi các giảng viên, chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo uy tín trên toàn quốc.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác