Tiếp tục ra quân xử lý “quái xế” trên đường phố, phát hiện nhóm thiếu niên mang theo hung khí
Đăng ngày 21-11-2022 08:20, Lượt xem: 109

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Đà Nẵng về phòng chống đua xe trái phép và ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; trong đêm 20-11, các lực lượng CAQ Hải Châu tiếp tục ra quân xử lý “quái xế” trên đường phố.

Theo đó, các tổ tuần tra hóa trang, mật phục, chốt chặn của CAQ Hải Châu đã phát hiện 1 nhóm thanh thiếu niên tụ tập tại khu vực vòng xuyến đường Như Nguyệt giao với đường 3 tháng 2 có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng kiểm tra. Bước đầu kiểm tra phát hiện nhóm này có tàng trữ hung khí là gậy ba trắc. Tổ công tác đã đưa các đối tượng bàn giao cho CAP Thuận Phước (quận Hải Châu) để xác minh làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, vào lúc 1 giờ ngày 20/11, trong quá trình tuần tra kiểm soát ATGT trên đường phố, Tổ tuần tra của Trạm CSGT cửa ô Hoà Phước (thuộc Phòng CSGT) trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện nhóm thanh niên tụ tập, điều khiển xe rú ga, nẹt bô gây mất trật tự công cộng, có dấu hiệu vi phạm nên đã tổ chức đón chặn và dừng được xe mô tô BKS 81P1-074… do Đỗ Trung Tín (SN 2001, trú Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu). Tổ công tác sau đó đưa Tín về CAP Hoà Thọ Đông (Cẩm Lệ) để xác minh làm rõ.

Thời gian qua, trên địa bàn thường xuất hiện các nhóm đối tượng thanh thiếu niên sử dụng phương tiện mô-tô chế độ tụ tập chạy tốc độ cao lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga… Đây là thực trạng đáng lo ngại, gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội, nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây ra tai nạn giao thông, đe dọa sức khỏe và tính mạng của người dân.

Vì vậy, việc giải quyết tận gốc vấn nạn “quái xế” trên đường phố được CATP Đà Nẵng đặc biệt chú trọng. Đã nhiều giải pháp đã được lực lượng chức năng triển khai như tăng cường tổ chức tuần tra đêm, chốt chặn tại các tuyến đường mới mở rộng; triển khai nhiều tổ đặc biệt, tổ liên ngành và công an phường cũng được tăng cường để tuần tra, kiểm soát, xử lý. Nhiều tổ nghiệp vụ hóa trang, mật phục tuần tra đêm vừa kiểm tra an ninh trật tự vừa ngăn chặn tình trạng này, vừa xử lý triệt để các “quái xế” trên đường phố.

BÌNH AN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác