Hàng trăm tình nguyện viên tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại Bán đảo Sơn Trà
Đăng ngày 19-03-2023 17:16, Lượt xem: 318

Sáng 19-3, tại ngã ba Lê Văn Lương đến khu vực Bãi Nam Bán đảo Sơn Trà, hàng trăm tình nguyện viên tham gia chương trình “Clean Up Son Tra” - dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải với thông điệp “Giữ biển xanh - Để sống lành”.

Hành trình tình nguyện bắt đầu từ cung đường ngã ba Lê Văn Lương đến khu vực Bãi Nam Bán đảo Sơn Trà, nơi đây chủ yếu tập trung rác thải từ sau các cuộc vui chơi, picnic hay do những du khách, người dân đến tham quan để lại.

Các tình nguyện viên được CLB hỗ trợ bao tay, túi rác, kẹp…để thu gom rác thải. Không ai bảo ai, trong tiếng cười nói rộn ràng, mọi người hăng say cuối nhặt từng mẫu rác nhỏ như bao thuốc lá, chai nhựa khẩu trang… cho đến những túi rác lớn mà người dân “vô tình” vứt lại.

Trong vòng 04 giờ đồng hồ, rác thải trên một khu vực rộng lớn đã nhanh chóng được gom lại và tập kết chờ xe môi trường đưa đi xử lý.

Dù hoạt động nhiều ngành nghề, khác nhau độ tuổi, nơi sinh sống nhưng khi đến đây, tất cả các thành viên Câu lạc bộ Clean Up Son Tra đều có chung một mục đích, đó là chung tay để bán đảo Sơn Trà sớm trở thành “Điểm đến xanh” cho cộng đồng.

Những hành động tưởng chừng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả hết sức lớn lao, chính vì vậy mà các hoạt động của Clean Up Son Tra  luôn nhận được sự quan tâm của người dân, đặc biệt là giới trẻ, đến đây không chỉ được giao lưu, kết nối mà các bạn còn là những thành tố quan trọng góp phần giữ cho “lá phổi” của thành phố luôn trong lành.

Được ví như viên ngọc quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho thành phố Đà Nẵng, Bán đảo Sơn Trà sở hữu không khí trong lành, mát mẻ cùng với hệ sinh thái động thực vật đa dạng. Để giữ cho môi trường sinh thái này luôn trong lành, nhiều tổ chức, đơn vị ra đời với sứ mệnh bảo vệ môi trường Bán đảo trước những biến đổi của thiên nhiên và con người tạo ra.

Clean Up Son Tra là một trong những câu lạc bộ được hình thành từ khá sớm, mỗi hoạt động của Clean Up Son Tra đều đón nhận sự hưởng ứng của đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia, góp phần thay đổi một diện mạo mới, sạch đẹp hơn cho Bán đảo Sơn Trà.

NGÔ QUANG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác