Đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư từ thành phố Oakland (Hoa Kỳ) trên nhiều lĩnh vực
Đăng ngày 03-08-2023 07:49, Lượt xem: 314

Chiều 2-8, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì buổi tiếp bà Seng Thao - Thị trưởng thành phố Oakland (Bang California, Hoa Kỳ) cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.


Quang cảnh buổi tiếp đoàn

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chào mừng bà Seng Thao và đoàn công tác đến Đà Nẵng; thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, tiềm năng, định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng cùng những kết quả kết quả đạt được của Đà Nẵng với các địa phương của Hoa Kỳ, trong đó có thành phố Oakland, Bang California.

Hiện thành phố Đà Nẵng đã thu hút 85 dự án FDI từ Hoa Kỳ với vốn đăng ký gần 800 triệu đô la Mỹ, chiếm khoảng 20% vốn FDI đầu tư vào thành phố; các dự án hoạt động rất hiệu quả.

Vì vậy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục đầu tư vào Đà Nẵng, đặc biệt là các lĩnh vực Hoa Kỳ có thế mạnh như công nghệ thông tin, công nghệ cao... Đồng thời, nhấn mạnh thành phố Đà Nẵng luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp, người dân thành phố Oakland nói riêng và Hoa Kỳ nói chung có cơ hội tìm hiểu, đầu tư, làm việc và đi du lịch tại Đà Nẵng.


Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tặng quà lưu niệm cho Bà Seng Thao - Thị trưởng thành phố Oakland

Bà Seng Thao - Thị trưởng thành phố Oakland cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn 2 thành phố sẽ ngày càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư ở nhiều lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực: giáo dục, tài chính, thương mại, xử lý nước thải.

Oakland là thành phố cảng và cảng Oakland là cảng biển lớn thứ 10 của Hoa Kỳ, do vậy, bà Seng Thao mong muốn thành phố Oakland sẽ có cơ hội tìm hiểu, đầu tư vào Đà Nẵng trong lĩnh vực cảng biển.

MAI QUANG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác