Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp
Đăng ngày 15-05-2024 09:54, Lượt xem: 26

Sáng 15-5, HĐND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.


Ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu cho biết, năm 2024 là năm giữa nhiệm kỳ nên nhu cầu bổ sung kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng cho đại biểu HĐND ở các địa phương khá nhiều.

Tính đến nay, Ban Công tác đại biểu nhận được đề nghị phối hợp của Thường trực HĐND 30 tỉnh, thành phố để tổ chức 32 hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND của địa phương mình. Trong tuần này, Trung tâm Bồi dưỡng Đại biểu dân cử phối hợp tổ chức 3 hội nghị bồi dưỡng tại: Đà Nẵng, Đồng Nai và Thái Nguyên.

“Nội dung hội nghị bồi dưỡng được thiết kế với những nội dung chuyên sâu cùng việc rèn luyện thêm kỹ năng từ các báo cáo viên là các chuyên gia trong các lĩnh vực, đồng thời là nguyên lãnh đạo các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và nguyên lãnh đạo của HĐND thành phố Hà Nội - những người có nhiều kinh nghiệm sẽ đáp ứng được nhu cầu của các đại biểu tham gia tập huấn”, ông Nguyễn Tuấn Anh nói.


Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Hội nghị Tập huấn diễn ra trong 1 ngày, tập trung vào các nội dung: Kỹ năng nghiên cứu, phân tích, đánh giá báo cáo kinh tế - xã hội của UBND các cấp - Thực hành; Kỹ năng tổ chức hoạt động, giám sát các chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND; Kỹ năng thảo luận, tranh luận tại kỳ họp HĐND.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác