Trường THPT Võ Chí Công kết nạp đảng viên cho học sinh lớp 12
Đăng ngày 15-05-2024 09:22, Lượt xem: 27

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), sáng 14-5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu V, 2 học sinh ưu tú của Trường THPT Võ Chí Công (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là những đảng viên học sinh đầu tiên của Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn.

Bí thư Chi bộ Trường THPT Võ Chí Công Phạm Đình Kha trao Quyết định kết nạp Đảng cho Phạm Thị Như Thương

Sau lễ dâng hương, Bí thư Chi bộ Trường Trung học phổ thông Võ Chí Công đã công bố và trao Quyết định kết nạp đảng viên cho 2 đảng viên mới là học sinh đang học khối 12 của nhà trường gồm: Phạm Thị Như Thương và Trần Vĩnh Thịnh. Đây là những học sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện và được sự quan tâm, giáo dục, giúp đỡ của các đảng viên trong Chi bộ Trường Trung học phổ thông Võ Chí Công để được kết nạp vào Đảng.

Phạm Thị Như Thương là Bí thư Chi đoàn 12/4, học sinh giỏi 3 năm liền, có nhiều thành tích trong học tập, đoàn viên xuất sắc, là cán bộ đoàn tiêu biểu, tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa. Trần Vĩnh Thịnh-Bí thư Chi đoàn 12/6, học sinh xuất sắc 3 năm liền, tích cực tham gia các phong trào Đoàn của lớp, trường, là gương cán bộ đoàn tiêu biểu.

Đứng trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời tuyên thệ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn, lãnh đạo nhà trường, thầy cô giáo cùng cha mẹ và các bạn, Phạm Thị Như Thương bày tỏ niềm tự hào xen lẫn sự xúc động: “Hôm nay là một ngày đáng nhớ ghi dấu trong cuộc đời em với một niềm vinh dự lớn lao, em được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Niềm vinh dự ấy càng nhân lên gấp bội khi em được kết nạp tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Trong không gian và khoảng thời gian đặc biệt, hướng về ngày sinh của Bác, niềm hạnh phúc, niềm vinh dự ấy thôi thúc em phải luôn nỗ lực mỗi ngày để hoàn thiện bản thân, nguyện học tập, lao động và góp sức cùng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Trần Vĩnh Thịnh, học sinh lớp 12/6 cho biết, cột mốc được nhận Quyết định kết nạp Đảng ngày hôm nay là động lực để Thịnh tiếp tục với những cố gắng và trách nhiệm hơn. Thịnh ý thức rất rõ vai trò của Đảng viên phải là người đi đầu, là tấm gương để mọi người noi theo. Với em việc được kết nạp Đảng vào đúng dịp sinh nhật Bác là niềm vinh dự vô cùng lớn, là bước ngoặt của cuộc đời nhưng em cũng thấy cần phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trần Vĩnh Thịnh và Phạm Thị Như Thương dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bí thư Chi bộ Trường THPT Võ Chí Công Phạm Đình Kha cho biết: Chi bộ nhà trường xác định tạo nguồn, phát triển đảng viên là việc làm thường xuyên, quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nhằm củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; trẻ hóa đội ngũ cán bộ, đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng. Trong những năm qua và đặc biệt đầu năm 2023 đến nay, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng, Quận ủy Ngũ Hành Sơn, Chi bộ nhà trường đã tập trung cao độ, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên nói chung, đảng viên là học sinh khối 12 nói riêng.

Việc phát hiện, bồi dưỡng cho các học sinh xuất sắc trong học tập có tinh thần trách nhiệm cao trong các hoạt động cộng đồng là trách nhiệm của các thầy cô giáo trong nhà trường. Bên cạnh đó, việc gặp gỡ phụ huynh, phối hợp với gia đình tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các em, hướng các em vào các hoạt động cụ thể, thiết thực, từ nhận thức đến hành động để các em tình nguyện mong muốn, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng là công sức của toàn Chi bộ.

“Công tác Đảng không phải là hoạt động chuyên trách của mỗi cán bộ, giáo viên, Đảng viên trong trường nhưng các thầy cô đã vận dụng những tiêu chí phù hợp để hỗ trợ các em từng bước tiếp cận với các hoạt động thiết thực từ rèn luyện phấn đấu đến giác ngộ, nhận thức vai trò trách nhiệm của người Đảng viên để các em tự hoàn thiện bản thân và trưởng thành”, thầy Kha nói.

Năm 2023, Chi bộ Trường THPT Võ Chí Công đã kết nạp mới 5 đảng viên, vượt 3 đảng viên; năm 2024, đơn vị tiếp tục là chi bộ trường học kết nạp đảng viên là học sinh đầu tiên của quận Ngũ Hành Sơn. Sự nỗ lực của chi bộ góp sức cùng hệ thống chính trị thành phố hoàn thành mục tiêu trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên nhằm củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; trẻ hóa đội ngũ cán bộ, đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng.

NHƯ Ý

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác