Đổi sách, giấy, quần áo cũ... lấy cây xanh
Đăng ngày 15-05-2024 13:13, Lượt xem: 164

Từ ngày 11-5 đến 28-7, Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ - Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Sơn Trà) phối hợp Nhóm từ thiện Fly to Sky (thành viên các mạng lưới tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia- Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Đổi sách lấy cây”.


Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ hướng dẫn mọi người thông tin quy đổi đồ dùng cũ để lấy cây xanh

Theo đó, với các loại sách, giấy, quần áo, đồ dùng học tập, pin cũ, vỏ lon các loại, các sản phẩm đồ nhựa đã qua sử dụng…, mọi người có thể mang đến để đổi lấy các chậu sen đá, cây cảnh và các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trong những ngày đầu triển khai, hoạt động đã thu hút đông đảo giáo viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân địa bàn quan tâm hưởng ứng. Qua đó quyên góp được nhiều sách báo, đồ dùng học tập và giấy vụn. Tất cả vật phẩm nhận được sẽ phục vụ cho các hoạt động thiện nguyện tiếp theo của chương trình phối hợp.


Rất nhiều sách, dụng cụ học tập, quần áo cũ được quyên góp thông qua chương trình

Chương trình nhằm giúp đỡ các em học sinh khó khăn vùng sâu, vùng xa có thêm sách vở, điều kiện tham gia học tập. Đồng thời, góp phần lan tỏa các thông điệp, tạo thói quen chuyển đổi sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, đẩy mạnh tái chế và giảm thiểu rác thải.


Chương trình thu hút nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân địa bàn quan tâm hưởng ứng

Chương trình được Đội tình nguyện Hoa phượng đỏ duy trì vào thứ tư, thứ bảy, chủ nhật hằng tuần đến hết ngày 28-7-2024.

HỒNG QUÂN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác