Biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc
Đăng ngày 15-05-2024 13:32, Lượt xem: 35

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), sáng 15-5, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố phối hợp với Ban Đại diện Hội người cao tuổi thành phố tổ chức hội nghị "Biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc" năm 2024. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.

Biểu dương 27 gương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc năm 2024

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hoàng Thị Thu Hương bày tỏ lòng cảm kích đối với những tấm gương, những nỗ lực và cống hiến vô cùng quý báu của những các cô, các chị đối với sự phát triển của phong trào phụ nữ, người cao tuổi và của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hoàng Thị Thu Hương cho biết, hiện nay, toàn thành phố có gần 113 ngàn người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên, chiếm 9,95% so với dân số, trong đó phụ nữ chiếm trên 50%. Với sự đổi mới, sáng tạo, tính kết hợp để phát huy nguồn lực hỗ trợ người cao tuổi nói chung và đặc biệt là phụ nữ cao tuổi nói riêng trong tổ chức, nhiều hoạt động đã thu hút đông đảo phụ nữ cao tuổi tham gia xây dựng tổ chức Hội và các hoạt động tại địa phương.

Trong cộng đồng dân cư, các cô, các chị phụ nữ cao tuổi luôn tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự xã hội tại địa phương; tham gia thu gom phân loại rác thải, bảo vệ môi trường, gây quỹ thực hiện công tác an sinh xã hội; từ đó, góp phần tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp tại khu dân cư.

Bên cạnh đó, nhiều phụ nữ cao tuổi còn tham gia công tác đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể; tích cực đóng góp ý kiến, tuyên truyền, phổ biến cho hội viên phụ nữ và Nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và trực tiếp tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, khôi phục các ngành nghề truyền thống của địa phương… qua đó, giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương và làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào, biểu dương nỗ lực không ngừng của hàng nghìn phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc” ở cơ sở; đặc biệt, chúc mừng 27 phụ nữ cao tuổi có thành tích xuất sắc, tiêu biểu được ghi nhận, suy tôn, biểu dương ở Hội nghị lần này.

Đồng thời, đề nghị Hội Người cao tuổi (NCT) và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố tiếp tục phát huy tiềm năng, vai trò, kinh nghiệm, tri thức của phụ nữ cao tuổi trong xây dựng, củng cố tổ chức Hội LHPN và Hội NCT các cấp, nhất là cấp cơ sở không ngừng lớn mạnh; tổ chức hiệu quả công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Phụ nữ cao tuổi.

Đặc biệt là phát huy vai trò phụ nữ cao tuổi thực hiện có kết quả các mục tiêu của “Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030” ngay trong mỗi gia đình, ở từng cộng đồng, tạo môi trường giáo dục sớm, góp phần xây dựng con người Đà Nẵng có nhân cách, lối sống tốt đẹp, phát triển toàn diện, trở thành trung tâm, chủ thể, nguồn lực quan trọng nhất trong xây dựng và phát triển thành phố nhanh và bền vững.

Tại hội nghị, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố biểu dương 27 gương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu (đại diện cho gần 60 ngàn phụ nữ cao tuổi trên toàn thành phố) trong xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc năm 2024. Các điển hình tiên tiến còn là những tấm gương xuất sắc tiêu biểu trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, trong lao động, sản xuất, công tác, văn học nghệ thuật, thể dục thể thao…

NGUYỆT ÁNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác