Chính sách nổi bật về doanh nghiệp có hiệu lực từ tháng 4/2024

Quy định mới về tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; Triển khai điều tra doanh nghiệp năm 2024 từ 01/4/2024; Hoạt động lấn biển phải được lập thành dự án đầu tư hoặc hạng mục của dự án đầu tư; Sửa quy định cơ quan đăng ký phương tiện phục vụ vui chơi giải trí dưới nước… là những chính sách nổi bật về doanh nghiệp có hiệu lực từ tháng 4/2024.

Quay lại
Lấn chiếm lòng đường Vũ Ngọc Phan - Nguyễn Cảnh Chân
Ngày phản ánh: 08:55
Địa điểm diễn ra: Chợ Hoà Khánh
Tôi là người dân sống ở đường Vũ Ngọc Phan, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Tôi xin phép được gửi đến cơ quan chức năng bức thư này để khiếu nại về tình trạng lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh của một số đối tượng kinh doanh trên tuyến đường này Tình trạng lấn chiếm lòng đường làm nơi buôn bán và để xe máy đã diễn ra từ lâu và ngày càng trở nên phức tạp và nghiêm trọng. Những đối tượng kinh doanh không chỉ để hàng hoá, thậm chí còn trải bạt, dựng dù, chiếm vị trí ngồi ngay chính giữa ngã ba Vũ Ngọc Phan-Nguyễn Cảnh Chân và Vũ Ngọc Phan- Đặng Dung để chặn đầu xe, chèo kéo khách gây mất an toàn giao thông. Ngoài ra, còn có những người trưng bày những xô, chậu hải sản giữa lòng đường để bán hàng. Tình trạng này không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Tôi và nhiều người dân khác đã nhiều lần phản ánh với các đối tượng trên và nhắc nhở họ không buôn bán hay để các vật dụng khác lấn chiếm lòng đường nhưng không được họ lắng nghe. Thậm chí, một số người còn có thái độ xấu, chửi bới và đe dọa chúng tôi. Chúng tôi cũng đã gửi ý kiến đến các cơ quan chức năng nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy có biện pháp xử lý hiệu quả. Chỉ nhận được những câu trả lời chung chung. Các anh trong Lực lượng Quy Tắc gần như dọn dẹp để chụp ảnh báo cáo. Các hình thức "xử phạt" hiện tại gần như không mang tính chất răn đe, dẫn đến tình trạng ngày càng nghiêm trọng. UBND phường Hoà Khánh Bắc bảo lực lượng còn mỏng không bao quát được, thì cho tôi hỏi. Tại sao tình trạng ngồi bán buôn giữa lòng đường ở Quận khác gần như không có. Không lẽ các Quận khác lực lượng đông hơn? Vì vậy, tôi kính mong cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm và lấy lại lòng đường cho người dân. Tôi hy vọng rằng sau khi nhận được bức thư này, cơ quan chức năng sẽ có những hành động kịp thời để giải quyết vấn đề này. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Thông tin xử lý:
UBND quận Liên Chiểu
Ngày: 2023-06-05 17:14:31.0
Nội dung:
Nhận được phản ánh của người dân, UBND phường Hòa Khánh Bắc phản hồi thông tin trên như sau: UBND phường Hòa Khánh Bắc phối hợp với lực lượng công an phường cùng với lực lượng của đội kiểm tra qui tắc quận Liên Chiểu tăng cường trong và ngoài giờ hành chính ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn toàn phường trong đó có tập trung cao điểm xử lý các tuyến đường xung quanh chợ Hòa Khánh trong đó có tuyến đường Vũ Ngọc Phan, Nguyễn Cảnh Chân và Đặng Dung. Xử lý các hộ lấn chiếm vỉa hè lòng đường, buôn bán, kinh doanh hàng hoá… thu giữ nhiều vật dụng như bảng hiệu, dù, kệ, cân, rau, củ… Nhưng tình trạng này không thể dứt điểm được vì lực lượng ở UBND phường mỏng nhưng địa bàn thì rộng, ngoài ra do đặc thù ở gần chợ nên bà con buôn bán nhỏ lẻ tụ tập thường xuyên, khi có lực lượng thì không có người tụ tập buôn bán, khi lực lượng quay đi làm nơi khác thì bà con lại tập trung buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Vấn đề này rất nặng nề cho công tác giữ gìn trật tự đô thị tại khu phố chợ Hòa Khánh. Ngoài ra, các trường hợp tái phạm nhiều lần đã được nhắc nhở, tiến hành tịch thu, tiêu hủy: bảng hiệu, kệ, cân, xe đẩy…