Tăng giờ làm thêm của người lao động không quá 60 giờ/tháng; Chế độ, chính sách đối với công nhân và viên chức quốc phòng thôi việc; Không yêu cầu chứng chỉ khi thi, xét thăng hạng giảng viên đại học; Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực du lịch 4,5 triệu đồng/người/khóa đào tạo; Hướng dẫn xếp lương đối với các ngạch công chức quản lý thị trường… là những chính sách nổi bật về công dân có hiệu lực từ tháng 4/2022.

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và du khách trong dịp lễ 30-4, 1-5, các siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào và tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn…. phục vụ người dân và du khách.

Sáng 7-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá giữa kỳ dự án “Xây dựng mô hình thí điểm về quản lý rác thải tổng hợp nhằm giảm lượng rác thải phát sinh và tối ưu hoạt động phân loại, tái chế tại nguồn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng”. Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Phó ban điều hành dự án Nguyễn Thị Huyền và Điều phối viên quốc gia Chương trình Phát triển Liên hợp quốc Nguyễn Thị Thu Huyền đồng chủ trì hội nghị.