Đoàn phường Chính Gián góp sức cùng thành phố chống dịch
Đăng ngày 01-08-2020 15:00

Những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Đoàn phường Chính Gián (quận Thanh Khê) tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Tiếp sức lực lượng ở tuyến đầu

Với tinh thần “Chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch Covid-19”, các cô giáo trong chi đoàn Trường Mầm non Thủy Tiên (thuộc Đoàn phường Chính Gián) đã cùng nhau đóng góp kinh phí để mua các nhu yếu phẩm gửi đến các y bác sĩ đang ngày đêm làm việc cật lực để cứu chữa các bệnh nhân.


Đoàn phường Chính Gián trao hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Sáng 31-7, đoàn xe chở theo: 450 chai nước suối, 24 hộp bánh, 92 hộp sữa, 40 lốc giấy vệ sinh, 3 thùng mì gói, 360 gói dầu gội đầu, 36 gói bột giặt, 61 gói băng vệ sinh của Đoàn phường Chính Gián đỗ trước khu tiếp nhận nhu yếu phẩm của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Không quản trời mưa, các ĐVTN nhanh chóng hỗ trợ nhau đưa hàng hóa xuống sân, chuyển thẳng vào khu vực để đồ của Bệnh viện Phổi.

Chị Ngô Đặng Kim Ngọc – Bí thư Chi đoàn trường Mầm non Thủy Tiên chia sẻ: “Thông qua những chuyến hàng, Chi đoàn cũng gửi gắm lời động viên đến các y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Mong rằng các y, bác sĩ sẽ giữ vững tinh thần, tiếp tục chiến đấu để đẩy lùi dịch bệnh”.

Cùng chung mong muốn tiếp sức, sẻ chia với tuyến đầu chống dịch, các cán bộ, chiến sĩ của Chi đoàn Công an phường Chính Gián (thuộc Đoàn phường Chính Gián) đã trao hỗ trợ cho bệnh nhân, đội ngũ y, bác sỹ tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng các nhu yếu phẩm cần thiết: 1.200 chai nước suối, 02 thùng dầu gội, 01 thùng sữa tắm, 10 thùng mì gói, 03 thùng sữa, 100 cái gối. Các nhu yếu phẩm được mua từ nguồn kinh phí của cán bộ chiến sỹ đóng góp và các mạnh thường quân trên địa bàn phường.


Đội hình “Thanh niên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” hỗ trợ lực lượng chức năng đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang trước khi ra vào chợ.

Không chỉ trao hỗ trợ các nhu yếu phẩm, Đoàn phường Chính Gián đã triển khai đội hình “Thanh niên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Trong ngày đầu tiên hoạt động, 10 ĐVTN trong đội hình đã ra quân tại chợ Chính Gián để hỗ trợ lực lượng chức năng đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang trước khi ra vào chợ.

Anh Lê Trình – Bí thư Đoàn phường Chính Gián cho biết: “Số lượng ĐVTN đăng ký đội hình “Thanh niên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày càng tăng. Đoàn phường đang lập danh sách, phân chia ca trực để các bạn luân phiên túc trực tại chợ, hỗ trợ cho các cán bộ y tế”.

Tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi trong mùa dịch


Cuộc thi “Life at my home – Cuộc sống ở nhà của tôi” giúp các bạn ĐVTN có những phút giây vui chơi hữu ích tại nhà, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

“Life at my home – Cuộc sống ở nhà của tôi” là chủ đề cuộc thi online do Đoàn phường Chính Gián tổ chức. Để tham gia cuộc thi, các bạn ĐVTN, thanh thiếu nhi chỉ cần làm video clip dài từ 2-3 phút ghi lại hình ảnh sinh hoạt, vui chơi của mình tại nhà. Mỗi sản phẩm dự thi đều kèm theo khẩu hiệu, thông điệp tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Đoàn phường Chính Gián Lê Trình cho biết, chương trình Đoàn phường tổ chức lần này không chỉ giúp các bạn ĐVTN có thêm các kiến thức để phòng dịch mà còn giúp các bạn có những phút giây vui chơi hữu ích tại nhà, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết để đảm bảo an toàn.

“Trong thời gian tới, căn cứ tình hình, diễn biến của dịch bệnh, Đoàn phường sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động để tiếp sức các lực lượng ở tuyến đầu, chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, anh Lê Trình chia sẻ.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT