Khôi phục hoạt động một số loại hình vận tải đến tỉnh Hải Dương
Đăng ngày 22-03-2021 09:24

Sở Giao thông Vận tải thành phố vừa có thông báo về việc khôi phục hoạt động trở lại đối với một số loại hình kinh doanh vận tải trên địa bàn Đà Nẵng đi, đến tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô như: Xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi đi và đến tỉnh Hải Dương được phép hoạt động trở lại từ ngày 18-3.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Sở Giao thông Vận tải thành phố yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe phải đảm bảo chịu trách nhiệm các biện pháp phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách của mình quản lý.

Trên mỗi chuyến xe đi đến tỉnh Hải Dương phải tuân thủ các quy định hướng dẫn về bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế, Bộ Giao Thông Vận tải và hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương.


Đà Nẵng khôi phục hoạt động một số loại hình vận tải đến tỉnh Hải Dương

Mỗi xe chỉ được phép chở tối đa 50% số ghế nhưng không được vượt quá 20 người/xe, riêng taxi chỉ được chở 1 người lớn/xe. Có bản hướng dẫn phòng chống, dịch COVID-19 dán tại nơi lên xuống xe.

Sở Giao thông Vận tải thành phố cũng yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch “5K”. Mở cửa kính để thông gió tự nhiên (đối với xe mở được cửa sổ. Các hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế theo mẫu. Trước khi ký lệnh xuất bến phải yêu cầu đơn vị vận tải cung cấp danh sách hành khách. Bố trí nhân viên hướng dẫn hành khách phải đeo khẩu trang, không tập trung đông người ở 1 vị trí, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế theo quy định.

Ngoài ra, chủ các đơn vị vận tải thường xuyên giám sát hành trình các phương tiện để kịp thời phát hiện, xử lý trường hợp vi phạm nếu có.

THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT