Ngày 21-8, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) tổ chức vận chuyển 10 tấn rau củ, quả đến các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19
Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Nam Trà My cho biết, được sự thống nhất chủ trương của chính quyền và người dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My đã phát động cuộc vận động “Hướng về đồng bằng – San sẻ yêu thương”. Qua đó đã tiếp nhận được các mặt hàng đóng góp gồm rau xanh, dược liệu, củ, quả sạch trồng tại huyện Nam Trà My.
“Với tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, sẻ chia, đồng bào Nam Trà My của ít lòng nhiều, mong muốn được góp thêm nguồn rau sạch để bà con thành phố Đà Nẵng bổ sung dinh dưỡng chống dịch thành công”. Bà Nguyễn Thị Huệ chia sẻ.
Hàng hóa được đưa lên xe để vận chuyển đến các điểm tiếp nhận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Theo đó, 10 tấn hàng được các đồng bào Nam Trà My gửi tặng thành phố Đà Nẵng bao gồm: rau lủi, rau má, rau lang, rau ngót, bắp chuối, ngọn bí, măng rừng, bầu, bí, chuối, sắn, khoai, môn, cam, chè xanh, chè vối, sả, rau lốt, cà, đậu đũa, bắp, dược liệu.
10 tấn rau củ, quả đến các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Số hàng này được vận chuyển đến 11 địa điểm là những khu cách ly, địa điểm phong tỏa, các bếp nấu cho người cách ly: UBMTTQVN Phường Khuê Trung – Quận Cẩm Lệ; Khu cách ly đường Trưng Nữ Vương (Quận Hải Châu); Khu cách ly 156 đường Trần Cao Vân (Quận Thanh Khê); Khu cách ly 113 đường Trần Xuân Lê (Quận Thanh Khê); Ký túc xá Đại học Bách khoa (Quận Liên Chiểu); Khu dân cư Hoà Thuận Tây (Quận Hải Châu); Chung cư Phước Lý (Quận Cẩm Lệ); Trường Lý Công Uẩn (Quận Hải Châu); Ký túc xá DMC Đại học Đà Nẵng đường Hà Văn Tính (Quận Liên Chiểu); Bếp nấu Danang Kitchen (Quận Sơn Trà); Bếp nấu 51 Triệu Nữ Vương (Quận Hải Châu).
HOÀNG THỌ- THANH HẢI