03 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm gồm: cơ sở bà Nguyễn Thị Tân (Tổ 1, thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); cơ sở bà Nguyễn Thị Kim Thi (Thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); cơ sở bà Nguyễn Thị Tâm (Thôn Túy Loan Đông 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang).
Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ngày 7-5-2020 làm 230 người ở huyện Hòa Vang phải nhập viện, ngày 7-7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) có công văn số 628/BQLATTP-Ttra về công khai cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP.
Chợ Túy Loan - nơi bán các thực phẩm chay dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm ngày 7-5-2020 làm 230 người nhập viện. ẢNH MINH HỌA
Theo đó, 03 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP gồm: cơ sở bà Nguyễn Thị Tân (Tổ 1, thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); cơ sở bà Nguyễn Thị Kim Thi (Thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); cơ sở bà Nguyễn Thị Tâm (Thôn Túy Loan Đông 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang).
Cụ thể, cơ sở bà Nguyễn Thị Tân là nơi sản xuất đậu khuôn. Cơ sở này vi phạm các quy định khác về điều kiện đảm bảo ATTP theo quy định của pháp luật trong sản xuất thực phẩm. Việc sản xuất đậu khuôn của cơ sở bà Tân có chỉ tiêu E.Coli vượt quá mức giới hạn cho phép (theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19-12-2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm) có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Cơ sở bà Tân bị phạt hành chính 12.500.000 đồng.
Cơ sở bà Nguyễn Thị Kim Thi và cơ sở bà Nguyễn Thị Tâm cùng bị phạt hành chính 90 triệu đồng/cơ sở vì bán thực phẩm không đáp ứng quy định về ATTP gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe 05 người trở lên mà chưa tới mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
THANH THẢO