Chiều 1-11, tại Trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố phối hợp với Trường Đại học Bách khoa tổ chức Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc thực phẩm-xu thế tiêu dùng hiện đại”.
Quang cảnh Hội thảo
Phát biểu tại hội thảo, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) Nguyễn Tấn Hải chia sẻ, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của sinh viên đối với vấn đề đảm bảo ATTP trong trong môi trường học tập, lao động. Hướng đến kênh truyên thông là sinh viên, góp phần chia sẻ thông tin, kiến thức về ATTP với bạn bè, gia đình và cộng đồng, cũng như tuyên truyền sâu rộng về chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và tiêu dùng thực phẩm thông minh. Tiếp cận, tìm hiểu góc nhìn với đối tượng người dùng là sinh viên.
Bên cạnh đó, giới thiệu Hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm thành phố Đà Nẵng, ứng dụng Danang City Food đến với đối tượng người dùng là sinh viên.
Đại biểu và các bạn sinh viên tham quan, trải nghiệm các gian hàng trung bày sản phẩm sạch
Tại hội thảo, sinh viên được nghe báo cáo viên trình bày các nội dung: Tình trạng đảm bảo ATTP trong đời sống sinh viên hiện nay; Những vấn đề liên quan đến cung ứng thực phẩm an toàn và tiêu dùng thực phẩm thông minh; Giới thiệu Hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm TP Đà Nẵng và ứng dụng Danang City Food.
Ngoài ra đại biểu tham dự hội thảo và sinh viên được tham quan, trải nghiệm các gian hàng trung bày sản phẩm sạch, tham gia các trò chơi có quà tặng.
HỒNG QUÂN