Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại Đà Nẵng
Đăng ngày 03-03-2024 18:12, Lượt xem: 97

Ngày 3-3, tại Đà Nẵng Mikazuki Japanese Resorts & Spa, Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản tổ chức trao tặng xe lăn đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đà Nẵng, Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng và Hội Người khuyết tật quận Liên Chiểu.

Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio; Bà Abe Akie, Chủ tịch Quỹ đóng góp xã hội Nhật Bản; Ông Watanabe Yoshikuni, Thị trưởng Thành phố Kisarazu Ông Kodaka Yoshimune, Tổng giám đốc Tập đoàn khách sạn Mikazuki; Ông Maita Ryutaro, Hiệu trưởng Trường trung học Kisarazu Sogo (tỉnh Chiba).
Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường trân trọng cảm ơn Quỹ đóng góp xã hội Nhật Bản và bà Abe Akie, Chủ tịch Quỹ đóng góp xã hội Nhật Bản, phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, trong việc hỗ trợ xe lăn cho các hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng.

Quan hệ hai nước Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất, với sự tin cậy chính trị cao, đặc biệt trong bối cảnh hai nước nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”. Nhật Bản hiện là đối tác kinh tế hàng đầu và cũng là quốc gia đứng đầu trong tổng số 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đà Nẵng. Trong lĩnh vực du lịch, Nhật Bản là một trong những thị trường trọng điểm của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường phát biểu

Phó Chủ tịch cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng trong việc thúc đẩy các chương trình hợp tác song phương, đặc biệt là Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở (GGP). Năm nay, thành phố Đà Nẵng tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đại sứ quán tài trợ dự án Xây dựng phòng học cho điểm trường Phú Túc, trường Mầm non Hòa Phú, huyện Hòa Vang.

Theo Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio, những chiếc xe lăn được trao tặng tới người khuyết tật tại Đà Nẵng dịp này là biểu tượng cho sự kết nối giữa trái tim của công dân hai nước Nhật Bản - Việt Nam.

Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio phát biểu

"Điều luôn nâng đỡ cho nền tảng quan hệ giữa hai nước trở nên tốt đẹp nhất như hiện nay chính là sự kết nối giữa con người với con người, sự kết nối giữa những tấm lòng và sự chia sẻ lẫn nhau dù ở bất kỳ thời đại nào," Đại sứ nói.

Chia sẻ tại chương trình, bà Abe Akie, Chủ tịch Quỹ đóng góp xã hội Nhật Bản cho biết, trong khi Việt Nam đạt được sự phát triển rất nhanh chóng thời gian qua thì Nhật Bản đã là nền kinh tế lớn trong nhiều thập kỷ; và gần đây họ nhận ra đã đánh mất một điều gì đó quan trọng trong quá trình phát triển này.

Bà Abe Akie, Chủ tịch Quỹ đóng góp xã hội Nhật Bản phát biểu

"Nhờ có những trải nghiệm như vậy, tôi mong rằng khi đất nước ngày càng phát triển, chúng ta có thể nhận thức được tầm quan trọng của những gì cần bảo tồn ví dụ như phong tục, văn hóa. Tôi tin rằng một đất nước thực sự phát triển và hạnh phúc là một đất nước mà mỗi người dân đều mong muốn hòa bình không chỉ ở đất nước mình mà còn trên thế giới," bà Abe Akie, Chủ tịch Quỹ đóng góp xã hội Nhật Bản nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường trao quà lưu niệm cho bà Abe Akie, Chủ tịch Quỹ đóng góp xã hội Nhật Bản

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, ngày 1-3, Đoàn học sinh Trường Trung học Phổ thông thành phố Kisarazu (Nhật Bản) và Đại học Đà Nẵng đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng.

Đoàn đến thăm các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

Chương trình "Giao lưu Việt Nhật hướng tới tương lai lần thứ nhất" đã tạo ra không khí giao thoa văn hóa đặc sắc, nâng tầm tình hữu giữa cộng đồng Việt Nam và Nhật Bản. Những chiếc xe lăn được trao tặng có thể giúp người khuyết khuyết tật tự di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn, giảm bớt gánh nặng về chăm sóc của người thân, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Đây không chỉ là sự hỗ trợ vật chất mà còn là biểu tượng lòng nhân ái và tình thương từ Quỹ đóng góp xã hội Nhật Bản.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác