Tập đoàn Mitsubishi Corporation tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại Đà Nẵng
Đăng ngày 13-07-2023 16:50, Lượt xem: 303

Sáng 13-7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam chủ trì buổi tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao của Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam, do ông Suzuki Hidetoshi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam làm Trưởng đoàn, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2023 lần thứ 8.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Lê Quang Nam hoan nghênh ông Suzuki Hidetoshi cùng đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Đà Nẵng và bày tỏ cảm ơn Mitsubishi Corporation đã đồng hành cùng Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng trong những năm qua.

Phó Chủ tịch Lê Quang Nam cho biết, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng phấn đấu trở thành một đô thị sinh thái thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á, tập trung phát triển 3 trụ cột chính: du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển.

Với định hướng phát triển như trên, thành phố ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ tiên tiến, quản trị hiện đại, đổi mới sáng tạo, có tác động lan toả, kết nối chặt chẽ với khu vực kinh tế trong nước như lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất linh kiện điện tử, công nghệ cao, nghiên cứu phát triển (R&D), công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ logistics, dịch vụ du lịch - bất động sản giá trị cao, tài chính, y tế, giáo dục…

“Là một trong những thương hiệu lớn của Nhật Bản, với năng lực và kinh nghiệm của mình, rất mong công ty Mitsubishi Corporation nghiên cứu, lựa chọn đầu tư vào Đà Nẵng, nhất là ở các ngành phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, sản xuất công nghệ cao, bất động sản, logistics và y tế. Đà Nẵng đặc biệt mong muốn thu hút một nhà đầu tư chiến lược, tiềm năng từ Nhật Bản để làm đòn bẫy thu hút các nhà đầu tư vệ tinh khác. Mitsubishi Corporation chính là một trong những nhà đầu tư chiến lược mà thành phố hướng đến”, Phó Chủ tịch UBND thành phố chia sẻ.

Trao đổi tại buổi tiếp, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam Suzuki Hidetoshi cho biết, được thành lập từ năm 1954, Mitsubishi Corporation là doanh nghiệp kinh doanh tổng hợp toàn cầu, thực hiện phát triển và điều hành kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, bao gồm tài chính công nghiệp, năng lượng, kim khí, hoá chất, thực phẩm, ngành hàng thiết yếu và kinh doanh môi trường. Tại Việt Nam, công ty hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực phát triển đô thị, kinh doanh ô tô, máy bay MRJ, kim loại, kinh doanh nhà máy phát điện, với các dự án ở hai khu vực phía Bắc và Nam Việt Nam.

“Giai đoạn hiện nay, chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác địa phương mới để phát triển các dự án mới trên các lĩnh vực như phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng, thực phẩm… Chuyến công tác tại Đà Nẵng lần này nhằm tìm hiểu tình hình kinh tế, xã hội và xu hướng, chính sách thu hút đầu tư của thành phố để mở rộng đầu tư và kinh doanh theo định hướng trên”, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam thông tin.

Theo ông Suzuki Hidetoshi, bên cạnh hoạt động đầu tư kinh doanh, Mitsubishi Corporation Việt Nam cũng thực hiện nhiều dự án hỗ trợ cộng đồng như tặng học bổng cho sinh viên y khoa, các khóa giảng dạy cho người khuyết tật. Tại Đà Nẵng, công ty là nhà tổng thầu chính cho dự án ODA cung cấp trang thiết bị và nâng cấp Bệnh viện C Đà Nẵng vào năm 2015; đồng thời, từ năm 2017, Mitsubishi Corporation Việt Nam liên tục là nhà tài trợ cho Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản.

“Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng và sự năng động của thành phố Đà Nẵng, và luôn mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác tại đây. Rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền thành phố trong thời gian đến để công ty có thể triển khai các dự án tại Đà Nẵng, nhất là trên các lĩnh vực thành phố đang tập trung thu hút đầu tư như thương mại, công nghệ cao, logistics”, Tổng Giám đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam Suzuki Hidetoshi bày tỏ.

NGÔ HUYỀN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác