Khen thưởng 59 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Đăng ngày 17-05-2023 16:24, Lượt xem: 447

Chiều 17-5, UBND thành phố tổ chức Lễ khen thưởng trong hoạt động khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023. Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến dự và trao thưởng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến gửi lời chúc mừng đến đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, các nhà sáng tạo và các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).

Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó các nhà khoa học, nhà sáng lập đóng một vai trò then chốt trong sự phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến, các tác giả, nhóm tác giả được khen thưởng đa phần có độ tuổi còn trẻ và đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng; có nhiều đóng góp trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố như: truyền thông, tổ chức sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm xây dựng và lan tỏa tinh thần, văn hóa khởi nghiệp trong cộng đồng xã hội; ươm tạo các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển các sản phẩm công nghệ tiêu biểu; thu hút các nhà đầu tư, giải quyết nhu cầu việc làm cho xã hội.

Các tác giả, nhóm tác giả được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học - công nghệ năm 2022

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến mong các chuyên gia, các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ vào thực tiễn, từng bước thương mại hóa kết quả nghiên cứu, gắn kết quả nghiên cứu với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố, xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo theo đúng tinh thần Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24-1-2019 của Bộ Chính trị.

Tại buổi lễ, các tác giả của 01 giải pháp hữu ích được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ và các tác giả, đồng tác giả của 55 công trình công bố trên các tạp chí khoa học uy tín được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen với tổng mức tiền thưởng hơn 92 triệu đồng.

Đồng thời, có 9 tập thể và 9 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 với tổng mức tiền thưởng hơn 40 triệu đồng.

9 tập thể và 9 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022

Trước đó, trong năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiếp nhận 445 hồ sơ tham gia xét khen thưởng, bao gồm 01 công trình khoa học và công nghệ ứng dụng trên địa bàn thành phố; 01 thành tích đạt giải thưởng cấp Bộ; 01 giải pháp, sáng chế và 442 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

MAI QUANG

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác