Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Hoàng Hoa Thám
Đăng ngày 15-09-2023 14:53, Lượt xem: 2049

Sáng 15-9, Trường THPT Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (15/9/1963-15/9/2023). Đến dự có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết; Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường cùng đông đảo các thế hệ cựu giáo viên, học sinh nhà trường.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám tiền thân là Trường Trung học Đông Giang. Ngôi trường bên bờ đông sông Hàn của thành phố Đà Nẵng thân yêu là nơi nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ, nơi chứng kiến những đổi thay lịch sử một vùng đất, nơi gìn giữ biết bao kỷ niệm tuổi thơ.


Lãnh đạo thành phố thắp hương tưởng nhớ công ơn Hùm thiêng Yên Thế - Hoàng Hoa Thám, người anh hùng trường vinh dự mang tên

Vượt qua những khó khăn của những ngày đầu thành lập và những lo toan, vất vả của thành phố sau ngày giải phóng, thầy và trò trường Hoàng Hoa Thám không ngừng nỗ lực vươn lên và đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

Năm 2003, Trường THPT Hoàng Hoa Thám là ngôi trường đầu tiên của Đà Nẵng và cũng là một trong những ngôi trường đầu tiên của cả nước đã xây dựng thành công Trường đạt Chuẩn quốc gia. Năm 2009, nhà trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Những năm gần đây, 100% học sinh của trường tốt nghiệp THPT, nhiều em xuất sắc đạt giải cao tại các cuộc thi học sinh giỏi thành phố, học sinh giỏi quốc gia. Đây chính minh chứng cụ thể cho mục tiêu “Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục; hướng tới mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của thời đại. Mọi học sinh được phát triển tối đa năng lực, sáng tạo” của Nhà trường.


Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng tập thể Nhà trường

Theo thầy Phạm Tấn Ngọc Thụy - Hiệu trưởng Nhà trường, những kết quả đáng tự hào trên chặng đường 60 năm qua là tiền đề, nền tảng vững chắc để thời gian tới, thầy và trò Nhà trường tiếp tục nỗ lực thực hiện hiệu quả các giải pháp đổi mới, sáng tạo, hướng đến nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường biểu dương những thành quả Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã gặt hái được trong thời gian qua. Nhiều thế hệ học trò Trường Hoàng Hoa Thám đã tiếp nối truyền thống hiếu học của học trò Đông Giang xưa, ngày càng làm rạng danh cho trường.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường tặng cờ của UBND thành phố ghi nhận thành tích 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường

Phó Chủ tịch Trần Chí Cường nhấn mạnh, thành phố luôn quan tâm, đầu tư cho ngành giáo dục. Do đó, với sứ mệnh được trao, lòng tự hào với nghiệp trồng người, trách nhiệm tin yêu của học sinh, trong thời gian tới, Trường THPT Hoàng Hoa Thám cần phấn đấu hơn nữa để giữ vững phương châm: Xây dựng mô hình trường học hạnh phúc là thông điệp, quyết tâm lớn nhất.

Dịp này, trường vinh dự được UBND thành phố tặng cờ lưu niệm "60 năm xây dựng và phát triển"; nhiều tập thể, cá nhân của Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác