Đầu tư công trình Khớp nối giao thông, xử lý thoát nước tại khu vực cống thoát nước Khe Cạn (quận Thanh Khê)
Đăng ngày 22-02-2024 17:59, Lượt xem: 117

Ngày 21-2, UBND thành phố ban hành Quyết định số 366/QĐ-UBND về chủ trương đầu tư công trình Khớp nối giao thông, xử lý thoát nước tại khu vực cống thoát nước Khe Cạn (quận Thanh Khê) với tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư công trình nhằm khớp nối giao thông, xử lý thoát nước tại khu vực cống thoát nước Khe Cạn, đảm bảo vệ sinh môi trường, giải quyết thoát nước cho khu vực. Đồng thời, giải quyết vấn đề ngập úng mỗi khi có mưa lớn, cải thiện và ổn định cuộc sống của các hộ dân.

Theo đó, đối với đường giao thông kiệt hẻm, nâng cấp đường BTXM kiệt hẻm hiện trạng đạt cao trình tối thiểu +2,20m (đường mực nước trong cống Khe Cạn) để khắc phục tình trạng ngập trong mùa mưa.

Đối với các đường hiện trạng có cao độ cao hơn đường mực nước trong cống Khe Cạn thì cao độ hoàn thiện bằng cao độ hiện trạng. Đối với các đường hiện trạng có cao độ cao hơn đường mực nước trong cống Khe Cạn thì cao độ hoàn thiện bằng +2,20m. Vuốt nối đường lên cống Khe Cạn đã thi công.

Xây dựng hệ thống thoát nước riêng. Toàn bộ lưu lượng nước mưa được thu gom bằng hệ thống thoát nước đi giữa các kiệt hẻm hiện trạng và đấu nối vào tuyến cống chính của khu vực là tuyến cống Khe Cạn đã thi công. Cùng với đó, mương thoát nước; hố ga, hố thu thoát nước; bố trí van lật 1 chiều tại vị trí đấu nối tuyến cống thu gom và tuyến cống chính.

Dự án do UBND quận Thanh Khê làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2023 đến 2025.

KHÁNH NHI

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác

 
You do not have the roles required to access this portlet.