Không để hình thành điểm nóng phức tạp về ANTT
Đăng ngày 07-11-2019 15:11

Ngày 7-11, Công an TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Quán triệt và giao nhiệm vụ đối với lực lượng Công an phường, xã. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng Thiếu tướng Vũ Xuân Viên. 

Tại hội nghị, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên ghi nhận và biểu dương thành tích mà lực lượng Công an phường, xã đã đạt được  thời gian qua. 

Tuy vậy tình hình ANTT các tháng cuối năm hết sức phức tạp,, Giám đốc Công an thành phố yêu cầu Công an phường, xã thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ quan trọng như trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải tuân thủ pháp luật, quy trình và chế độ công tác và đảm bảo hiệu quả. Nâng cao vai trò chỉ huy trong điều hành nhiệm vụ của Công an phường, xã. Nắm chắc địa bàn với từng loại đối tượng, không để hình thành điểm nóng phức tạp về ANTT.


Toàn cảnh Hội nghị Quán triệt và giao nhiệm vụ đối với lực lượng Công an phường, xã

Đồng thời, tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin với các lực lượng Công an thành phố, quận, huyện để kịp thời phát hiện, giải quyết tốt các vấn đề ANTT tại địa bàn. Thực hiện tốt công tác phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ". Vận động nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và các đối tượng có biểu hiện phạm pháp luật ngay từ ban đầu.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho rằng, hình ảnh người Công an trong mắt người dân đẹp hay không đẹp phần nhiều là do lực lượng Công an phường, xã. Đây là lực lượng tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với nhân dân nên chúng ta phải ứng xử văn hoá với người dân, tạo được uy tín trong lòng người dân, từ đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

TIÊN SA

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT