Tiếp tục khởi tố một đối tượng "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
Đăng ngày 26-11-2020 15:56

Ngày 26-11, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Thị Cúc Hoa (49 tuổi, trú 448/18, Trưng Nữ Vương, Hoà Thuận Đông, Hải Châu) về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo cơ quan điều tra, Ngô Thị Cúc Hoa có liên quan đến quá trình khởi tố, điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Đoàn Thị Vy (52 tuổi, trú Tổ 15, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cầm đầu (đã bị bắt tạm giam ngày 27-9-2020).


Đối tượng Ngô Thị Cúc Hoa tại cơ quan công an

Điều tra ban đầu cho biết, Đoàn Thị Vy mặc dù không có vốn làm ăn nhưng luôn “nổ” với nhiều người mình là Việt kiều, có tài sản lớn muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và sử dụng nhiều tên gọi khác nhau để thực hiện hành vi của mình. Vy nhờ Ngô Thị Cúc Hoa dùng giấy tờ tùy thân để thành lập và làm người đại diện pháp luật Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Bất động sản Thành Đạt tại đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) để hoạt động vào mục đích lừa đảo.

Vy mở tài khoản ngân hàng, vay tiền để nộp vào tài khoản nhờ ngân hàng xác nhận số dư, sau đó tất toán số tiền này ngay trong ngày. Khi có giấy xác nhận số dư tài khoản tại ngân hàng, Vy tìm hiểu và biết Công ty Phim trường Vina đang là chủ đầu tư dự án Khu thương mại dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi nhưng triển khai chậm dẫn đến UBND tỉnh Quảng Ngãi có chủ trương thu hồi Dự án nên Vy tìm cách gặp gỡ người đại diện Công ty Phim trường Vina.

Sau khi tiếp xúc với người đại diện Công ty, Vy sử dụng các tài liệu giả về năng lực tài chính để đề nghị nhận chuyển nhượng dự án trên. Do không có năng lực tài chính để hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng, Vy sử dụng hồ sơ về việc chuyển nhượng dự án đi lừa bán đất nền tại dự án của Công ty Phim trường Vina cho Công ty Cổ phần Đầu tư phân phối Bất động sản Lộc Sơn Hà miền Trung tại Đà Nẵng để chiếm đoạt 23 tỷ đồng rồi sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, đến ngày 26-11-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra có đủ cơ sở tài liệu để chứng minh Ngô Thị Cúc Hoa là đồng phạm với Đoàn Thị Vy nên tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của đối tượng.

LÊ PHƯỚC

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT