Học sinh Đà Nẵng có thể đi học trực tiếp từ ngày 1/11
Đăng ngày 14-10-2021 18:33

Đó là thông tin do Tiểu ban Truyền thông, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố cung cấp vào tối 14-10.

Theo đó, trước mắt thành phố thống nhất tổ chức cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi học trở lại từ ngày 18-10; học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đi học trở lại từ ngày 25-10.

Đối với các cấp học khác trên địa bàn toàn thành phố về cơ bản đi học lại từ ngày 1-11.

Thành phố dự kiến từ 0 giờ ngày 16-10, sẽ cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ khách ăn, uống tại chỗ; hoạt động tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể dục thể thao trong nhà; hoạt động tại các bảo tàng, triển lãm, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí…cũng sẽ được mở cửa trở lại với các điều kiện và biện pháp phòng, chống dịch.

Đi kèm với việc mở cửa hoạt động trở lại, tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp phải có phương án hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người tham gia các hoạt động.

Tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp phải có phương án hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người tham gia các hoạt động.

Thành phố tiếp tục dừng các hoạt động tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Ngoài ra, thành phố cũng thống nhất phương án đón và phục vụ khách du lịch nội địa trong thời gian tới. Cụ thể, lộ trình đón khách được thực hiện thành các giai đoạn như, giai đoạn đầu đón khách du lịch là người dân Đà Nẵng và khách công vụ đến Đà Nẵng.

Giai đoạn tiếp theo triển khai mô hình “Bong bóng du lịch” với một số tỉnh, thành phố trong nước đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 để khai thác và trao đổi nguồn khách và tiến tới hoạt động du lịch quốc tế theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương.

Ngành du lịch thành phố cũng sẽ kêu gọi các cơ sở du lịch trên địa bàn giảm giá dịch vụ và có các hình thức ưu đãi nhằm khuyến khích người dân thành phố du lịch nội thành.

THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT