Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2023”
Đăng ngày 09-12-2023 14:46, Lượt xem: 51

Sáng 9-12, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2023". Cuộc thi nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với học sinh các cấp trên địa bàn, góp phần phát triển văn hóa đọc tại nhà trường và cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường trao giấy khen cho 4 học sinh đạt Giải thưởng “Đại sứ Văn hóa đọc Tiêu biểu”

Cuộc thi là sân chơi dành cho học sinh nhằm tìm ra các gương mặt Đại sứ văn hóa đọc - nhân tố thúc đẩy đam mê, lan tỏa tình yêu sách của thế hệ trẻ Đà Nẵng. Các em sẽ trình bày suy nghĩ, cảm nhận về cuốn sách yêu thích nhất, viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách em đã đọc, và kế hoạch, sáng kiến để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Thị Hội An, đây là năm thứ 05 Cuộc thi được tổ chức trên địa bàn thành phố. Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê với sách. Sự tâm huyết của các bạn cùng những trăn trở sâu sắc trong từng tác phẩm chính là sự động viên to lớn dành cho Ban Tổ chức. Đây sẽ là những đại sứ truyền cảm hứng đọc sách đến với gia đình, bạn bè, nhà trường và cùng nỗ lực để lan tỏa phong trào đọc sách đến cộng đồng.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Thị Hội An trao giải cho các thí sinh vào vòng Phỏng vấn có bài viết chất lượng

Từ khi phát động vào tháng 5-2023, Ban Tổ chức đã nhận được 47.641 bài thi dự thi, tăng gần 10.000 bài so với năm 2022. Trên cơ sở này, Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện đã chấm và chọn ra 345 bài gửi về Hội đồng cấp Giám khảo cấp thành phố để tổ chức chấm vòng Chung khảo.

Lan tỏa đam mê đọc sách đối với học sinh góp phần quan trọng trong phát triển văn hóa đọc tại nhà trường và cộng đồng

Kết quả, 40 thí sinh có bài dự thi chất lượng tốt nhất được chọn tham dự vòng Phòng vấn tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng vào ngày 04/11/2023 và có 28 thí sinh tiêu biểu nhất của Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc Đà Nẵng năm 2023.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Nguyễn Minh Thành trao bằng khen cho các trường học có nhiều học sinh tham gia cuộc thi

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” sẽ được tiếp tục tổ chức thường niên theo Đề án “Khuyến khích văn hóa đọc hướng đến đối tượng chính là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” được ban hành tại Quyết định số 64/QĐ-UBND ngày 05/01/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng nhằm góp phần phát triển phong trào đọc sách trong trường học, khích lệ tinh thần sáng tạo, tích cực học hỏi của các em học sinh; thúc đẩy văn hóa đọc trong giới trẻ nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.

CÔNG TÂM

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác