Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2023

07 trường hợp không được vay vốn ngân hàng từ 01/9/2023; Nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; Quy định đánh giá, xếp loại chất lượng với cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật; Thẩm quyền duyệt, ký giấy tờ lãnh sự ở trong nước… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 9/2023.

Quay lại
Dự án đường nâng cấp DT 601, thôn Hưởng Phước
Ngày phản ánh: 08:50
Địa điểm diễn ra: DT 601, từ xã Hòa Sơn lên Hòa Bắc
Tôi muốn kiến nghị với thành phố về dự án làm đường nâng cấp DT 601, từ xã Hòa Sơn lên Hòa Bắc, từ tổ 1 đến tổ 3 thôn Hưởng Phước còn dang dở. Dự án này mới hoàn thiện được vài trăm mét, và đã tạm dừng thi công từ tết đến nay. Hiện trạng đường chưa trải nhựa, mùa nắng thì bụi bặm, phía cơ quan chức năng có phản hồi là sẽ thi công lại trong tháng 5 nhưng đến nay vẫn chưa thấy thi công. Kính báo cơ quan chức năng quan tâm triển khai dự án đường nâng cấp DT 601 sớm hoàn thiện./. Phản hồi: Về nội dung phản ánh của công dân, UBND huyện Hòa Vang thông tin như sau: Đoạn khu vực thôn Hưởng Phước (đoạn qua mộ Bà Già) phải điều chỉnh hồ sơ liên quan đến việc điều chỉnh hướng tuyến. Các đơn vị chức năng đã phê duyệt điều chỉnh, Ban GPMB đã tiến hành kiêm kê khối lượng tài sản hoàn thiện hồ sơ đền bù, dự kiến sẽ gửi bảng giá bồi thường, tổ chức tiếp dân vận động các hộ BGMB để thi công dự án trong tháng 5/2023. Kính đề nghị các hộ dân giải tỏa liên quan sớm chấp hành bàn giao mặt bằng để triển khai thi công hoàn thiện dự án. Vậy, UBND huyện thông tin để công dân được biết./. Hiện tại tình trạng khu này đã được bàn giao mặt bằng rồi nhưng vẫn chưa được thi công. Kính mong cơ quan chức năng quân tâm, xử lý cho người dân bớt khổ./.
Thông tin xử lý:
UBND huyện Hòa Vang
Ngày: 2023-06-05 17:02:27.0
Nội dung:
Về nội dung phản ánh của công dân, UBND huyện Hòa Vang như sau: Nguyên nhân do châm thi công đoạn nói trên như sau: Khu vực đoạn Hòa Sơn giáp ranh Hòa Liên còn Hồ sơ ông Trần Đương hiện đang chấp với bà Lê Thị Kim Hưng (là hộ mua lại đất của ông Trần Đương) chưa thống nhất bàn giao mặt bằng, thời gian qua Ban GPMB đã nhiều lần phối hợp với địa phương mời vận động nhưng vẫn chưa thống nhất và đoạn khu vực Hưởng Phước do bị ảnh hưởng chỉnh tuyến liên quan Mã Bà già . Các đơn vị chức năng mới chính thức phê duyệt điều chỉnh tuyến. Ban GPMB đã tiến hành kiêm kê lấy khối lượng vật kiến trúc và dự kiến áp giá bồi thường gởi đến hộ dân trong tháng 5/2023. Nhưng hiện nay, qua rà soát tình hình sử dụng đất khu vực này (do bị chỉnh tuyến, 1 hộ bị thu hồi đất 2 lần phía trước và sau) có nhiều biến động về ranh giới, nên cần phải phối hợp với các đơn vị chuyên môn liên quan rà soát lại nhằm đảm bảo đúng đủ quyền lợi của người dân tránh để xảy ra tranh chấp sau này. Do vậy việc trước đây dự kiến áp giá gởi đến hộ dân trong tháng 5/2023 chưa được thực hiện được. Hiện nay hồ sơ đã được UBND xã ký xác nhận và dự kiến trong tháng 6/2023 Ban GPMB sẽ gởi bảng áp giá đến hộ dân và có kế hoạch chi trả. Vậy, UBND huyện thông tin để công dân được biết./.

Tra cứu thông tin đất đai

Tìm hồ sơ dịch vụ công