Chính sách nổi bật về doanh nghiệp có hiệu lực từ tháng 4/2024

Quy định mới về tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; Triển khai điều tra doanh nghiệp năm 2024 từ 01/4/2024; Hoạt động lấn biển phải được lập thành dự án đầu tư hoặc hạng mục của dự án đầu tư; Sửa quy định cơ quan đăng ký phương tiện phục vụ vui chơi giải trí dưới nước… là những chính sách nổi bật về doanh nghiệp có hiệu lực từ tháng 4/2024.

Quay lại
[Phản hồi báo nêu] Đà Nẵng: Nhà thầu “hô biến” đất đổ thải thành đất K95, K98?
Ngày phản ánh: 07:55
Địa điểm diễn ra: Dự án “Nâng cấp, cải tạo đường ĐT601”
Ngày 15/03/2023, báo Tài nguyên và Môi trường nêu thông tin có nội dung: Phớt lờ chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật thiết kế và những quy định về xuất xứ đối với vật liệu đầu vào, đơn vị thi công đã ngang nhiên “hô biến” đất đổ thải thành đất K95, K98 để đắp nền đường tại dự án “Nâng cấp, cải tạo đường ĐT601” trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng để trục lợi. Điều đáng nói, mặc dù báo chí đã thông tin đến ban QLDA và nhà thầu về những tồn tại trên trong một thời gian khá lâu, thế nhưng đến nay, trên công trường vẫn tiếp tục sử dụng loại vật liệu đất bẩn, đổ thải như trên để thi công cho dự án, coi thường các chỉ tiêu về yêu cầu chất lượng, kỹ thuật. Không thể đổ thừa việc sử dụng đất thải do khan hiếm vật liệu đắp nền. Cơ quan chức năng của Đà Nẵng cần sớm vào cuộc làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan để đảm bảo chất lượng của công trình! Vui lòng xem chi tiết tại đường dẫn: https://baotainguyenmoitruong.vn/da-nang-nha-thau-ho-bien-dat-do-thai-thanh-dat-k95-k98-351584.html
Thông tin xử lý:
Tổ công tác thông tin Báo chí
Ngày: 2023-03-30 07:42:59.0
Nội dung:
Về vấn đề này, UBND quận Liên Chiểu có phản hồi như sau: Công trình: Đầu tư nâng cấp mương thoát nước tuyến đường Lạc Long Quân được UBND thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 408/QĐ-UBND ngày 05/02/2021. Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng quận là đơn vị được UBND quận Liên Chiểu giao điều hành dự án. Để có cơ sở tiến hành ký kết hợp đồng và triển khai thi công, Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng quận đã yêu cầu nhà thầu thi công là Công ty cổ phần đầu tư - xây dựng công trình đô thị Đà Nẵng cung cấp các hồ sơ liên quan trong đó có hợp đồng với đơn vị thu gom và vận chuyển đất thừa ra khỏi công trình. Công trình triển khai thi công trong mùa mưa nên có ảnh hưởng đến việc hạ nước ngầm. Sau khi nhận được thông tin của Báo Tài nguyên và môi trường về việc tồn tại những bất cập trong việc hạ mực nước ngầm trước khi lắp đặt ống cống, UBND quận Liên Chiểu đã tiếp thu thông tin, chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận tổ chức họp yêu cầu đơn vị thi công nghiêm túc tuân thủ đúng trình tự thi công theo quy định, thường xuyên chỉ đạo cán bộ giám sát quá trình thi công. Đến nay công trình đã được bàn giao đưa vào sử dụng từ ngày 13/01/2023, được Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng chấp thuận nghiệm thu tại Thông báo số 308/TB-SXD ngày 12/01/2023 về kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng. Trên đây là phản hồi của UBND quận Liên Chiểu. Trân trọng./.