Các chuyên gia y tế Mỹ kêu gọi người dân tiêm mũi tăng cường vaccine COVID-19
Đăng ngày 27-11-2022 16:18, Lượt xem: 53

Ngày 27/11, các chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ đã kêu gọi người dân nước này đi tiêm các mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh sắp đến kỳ nghỉ lễ cuối năm.ảnh sắp đến kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Phát biểu trong chương trình "Meet the Press" của Đài truyền hình NBC, Cố vấn của Tổng thống Joe Biden về dịch COVID-19 đồng thời là chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết nước Mỹ “chắc chắn” vẫn đang trong đại dịch COVID-19 vì mỗi ngày nước này ghi nhận khoảng 300-400 người tử vong vì dịch bệnh này, trong khi tỷ lệ tiêm mũi vaccine tăng cường mới nhất chưa đến 15%.

Dự kiến ngày 29/11 Tiến sĩ Fauci sẽ công bố báo cáo cuối cùng của ông về dịch COVID-19 trước khi ông từ chức điều hành Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ vào tháng 12 tới, sau 38 năm đảm nhiệm cương vị này. Trong báo cáo này, Tiến sĩ Fauci được cho là sẽ khuyến khích người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Cũng trong chương trình truyền hình trên, Điều phối viên ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ Mỹ, Tiến sĩ Ashish Jha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

THANH HẢI

 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT