3 trường Đại học bàn giao khu ký túc xá làm khu cách ly y tế tập trung
Đăng ngày 01-08-2020 15:01

Sáng 1-8, theo chỉ đạo của thành phố về tổ chức phối hợp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đại học Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai, hướng dẫn sinh viên dọn dẹp đồ đạc để nhường chỗ trong ký túc xá (KTX) cho thành phố làm khu cách ly y tế tập trung.


Lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ các bạn sinh viên dọn dẹp đồ đạc, nhường chỗ trong KTX cho thành phố làm khu cách ly y tế tập trung

Phó Trưởng Ban phụ trách Học sinh sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) Đinh Thị Mỹ Hạnh cho biết, Đại học Đà Nẵng có 3 khu KTX được trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung gồm: KTX trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật; KTX trường Đại học Sư phạm; KTX trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn.

KTX tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật hiện có 178 sinh viên đang lưu trú. Các sinh viên này sẽ được di chuyển tập trung đến khu A, bàn giao khu B và khu C cho thành phố làm khu cách ly.

Đối với 49 sinh viên đang lưu trú tại trường Đại học Sư phạm, nhà trường đã hướng dẫn các sinh viên dọn dẹp, vận chuyển đồ đạc đến KTX trường Đại học Bách Khoa. Trong thời gian tới, các sinh viên sẽ ở tại KTX trường Đại học Bách Khoa. Toàn bộ các dãy nhà của KTX trường Đại học Sư phạm sẽ được bàn cho quận Liên Chiểu tiếp nhận, phun thuốc sát khuẩn để phục vụ việc cách ly.


Toàn bộ các dãy nhà của KTX trường Đại học Sư phạm sẽ được bàn cho quận Liên Chiểu tiếp nhận, phun thuốc sát khuẩn để phục vụ việc cách ly.

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn cũng tổ chức di chuyển hơn 350 sinh viên đến khu tập trung và nhường 2 khu còn lại làm khu cách ly y tế. Trong sáng 1-8, Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn đã phối hợp, hỗ trợ các bạn sinh viên vận chuyển đồ đạc, dọn dẹp vệ sinh để sớm bàn giao lại cho quận Ngũ Hành Sơn quản lý.

THẾ VINH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT